BẠN CÓ NGHĨ ĐẾN VIỆC MUA KÍNH BƠI HOẶC ĐỒ BƠI CHUYÊN NGHIỆP TẠI MỸ? THƯƠNG HIỆU ĐỒ BƠI NÀO UY TÍN?

Hello các bạn,

Việc đặt mua kính bơi tại Mỹ chắc có lẽ ít bạn nào nghĩ tới nhỉ? Vì đa số các bạn đặt mua quần áo, giày dép, kính mát, đồ điện tử …v.v. Nhưng bạn hãy nhớ đến Hàng Mỹ Chào Sài Gòn khi muốn đặt kính bơi tại Mỹ, vì:

1/ Bên Mỹ nhiều thương hiệu hơn, tha hồ bạn ngâm cứu.

2/ Giá tiền cũng sẽ đa dạng để bạn chọn lựa.

Ngay đây, Ad để nêu một số nhãn hiệu Top chuyên dụng về môn thể thao này để các bạn tham khảo thêm. Ad sẽ sắp xếp thương hiệu theo thứ tự từ LẠ đến QUEN nhất.

1/ Arena

Nói về lịch sử hình thành nhãn hiệu này có lẽ hơi ‘rối não’ xíu. Nhưng Ad sếp thứ nhất vì đa số kính bơi cũng như quần áo bơi chuyên dụng cho vận động viên có giá khá cao, kiểu dáng đúng chuẩn vận động viên chuyên nghiệp các bạn ạ. Quay lại phần lịch sự thành lập, thì nguồn gốc là một công ty của Đức bởi ông Hosr Dassler sáng lập nên vào năm 1973 (47 năm rồi đấy!). Nhưng trụ sở chính của hãng lại đặt tại thành phố Tolentino, nước Ý. Nhưng theo mình nghĩ, hãng thật sự có tên tuổi khi được bán cho Adidas vào năm 1990. Sau cuộc mua bán này, Adidas đã bắt tay hợp tác với một công ty thâm niên của Nhật chuyên sản xuất quần áo bơi, tên Descente (thành lập năm 1935, đến nay được 85 tuổi rồi!).

Đây là link online store của hãng: https://www.arenawaterinstinct.com/en_us/

Arena được Adidas mua lại và hợp tác với Descente.

2/ Aqua Sphere và Michael Phelps

Ad để tên hai hãng này vào cùng một mục, vì lý do ngay sau đây sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu chọn kính bơi của các bạn.

Ad sẽ bắt đầu với hãng Aqua Sphere, đây là một công ty của Ý được thành lập vào năm 1998 (tuổi đời còn rất trẻ 22 tuổi). Nhưng mục tiêu thành lập ban đầu của hãng chủ yếu chỉ để sản xuất một loại kính bơi tạo cảm giác ốp mắt thoải mái, tầm nhìn rộng là được. Vì thế các bạn có thể thấy các mẫu kính bơi của hãng có kiểu dáng cực kỳ đơn giản, nhìn sơ thì tưởng như là kính phòng Lab. Ad nghĩ hãng không để tên người sáng lập vì có thể là do một nhóm hoặc một tổ chức các nhà khoa học cùng nghiên cứu sáng lập.

Nếu bạn nào vừa thích bơi dạng Pool hoặc vừa thích Diving/Open Water thì nên chọn kính của Aqua Sphere. Dòng sản phẩm chủ đạo của hãng là Aqua Sphere Kayenne và Aqua Sphere Vista. Đặc biệt, hãng có làm kính Prescription (kính thuốc), dành cho các bạn có tầm nhìn hạn chế như cận, viễn, loạn …v.v.

Link online store của Aqua Sphere: https://us.aquasphereswim.com/

Aqua Sphere KayenneAqua Sphere Vista

Tiếp đến là Michael Phelps, thương hiệu này được thành lập vào năm 2014 và được lấy tên từ vận động viên bơi xuất sắc nhất mọi thời đại và mang về vinh quang cho làng thể thao của nước Mỹ rất nhiều huy chương vàng. Hãng Aqua Sphere đã bắt tay hợp tác với vận động viên Michael Phelps cùng người thầy lâu năm của anh là Huấn luyện viên Bob Bowman để tìm kiếm khuyết điểm của những phụ kiện bơi lúc bấy giờ và tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Dòng kính bơi chủ đạo của thương hiệu này là Michael Phelps Xceed, các bạn vào link sau để tham khảo các dòng kính bơi khác cũng như những phụ kiện khác tại đường link sau: https://us.michaelphelps.com/

3/ TYR

Đậm chất Mỹ có thể kể đến hãng TYR, được sáng lập bởi ông Joseph DiLorenzo (Swimwear Designer – Nhà thiết kế quần áo bơi) và ông Steve Furniss (Cựu vận động viên bơi giải Đồng 1972) vào năm 1995. Nếu bạn đã chọn kính bơi tạo sự thoải mái thì hãy chọn Aqua Sphere, vừa bền vừa thời trang thì chọn Arena, vừa thoải mái vừa thời trang thì có Michael Phelps. Vậy còn bộ đồ bơi thì bạn hãy chọn TYR.

Link online store của TYR: https://www.tyr.com/

4/ Speedo

Tầm phủ sóng quốc tế của Speedo có lẽ không bạn nào không biết. Đây là một dạng ‘Popular brand name’, từ người bơi nghiệp dư đến chuyên nghiệp đều biết. Lịch sử thành lập của hãng này cũng khá là ‘xoắn não’ như Arena. Lần đầu tiên hãng được thành lập tại thành phố Sydney, nước Úc bởi một người nhập cư từ Scotland tên Alexander McRae vào năm 1914 (Wow, được 106 tuổi rồi!). Bạn có thể tham khảo thêm về lịch sử nhập cư của người Scotland đến Úc để tìm cuộc sống tốt hơn từ khoảng năm 1852 – 1857, báo chí dự tính khoảng 5.000 người. Sau này, trụ sở chính được chuyển từ Úc về lại Anh quốc.

Nhưng riêng đối với thị trường Bắc Mỹ nói chung và thị trường Mỹ nói riêng, về tính chất thương mại, Speedo không đóng vai ‘công ty con’ hay ‘ chi nhánh’ (subsidiary) tại thị trường này. Lý do thế nào thì Ad sẽ tiếp tục nói sơ bên dưới về tập đoàn PVH (Phillips-Van Heusen Corporation) cũng như sự liên đới với Speedo.

Tập đoàn PVH, chủ sở hữu các nhãn hiệu thời trang đình đám như Calvin Klein, Tommy Hilfiger, Van Heusen, Michael Kors, Geoffrey Beene, Kenneth Cole, Sean John, JOE Joseph Abboud, …v.v.   đã mua lại Speedo qua việc ký ‘Hợp đồng độc quyền vĩnh viễn’ (Exclusive Perpetual Licence) và thể hiện tên pháp lý là ‘Speedo USA’ vào tháng tháng 10/2012 với giá $2.8 triệu Mỹ kim. Nhưng gần đây nhất, vào thang 01/2020, tập đoàn Pentland Group, công ty Mẹ của Speedo, đã mua lại thị trường Bắc Mỹ từ tay PVH với giá $170 triệu Mỹ kim.

Link lịch sử nhập cư của người Scotland sang Úc: https://www.scotlandspeople.gov.uk/article/scotlands-history-emigration-australia-1852-1857

Link online store của Speedo: https://www.speedo.com/uk/en/triathlon/all-triathlon

Qua bài viết này, Ad mong rằng lịch sử sáng lập của các hãng trên sẽ phần nào giúp các bạn định hướng rõ nhu cầu chọn sản phẩm phù hợp cho môn thể thao này.

Về việc mua hàng, các bạn có thể chọn mua trên online store trực tiếp của hãng hoặc có thể qua các đại lý chiến lược của hãng như:

1/ Amazon

2/ Các đại lý phân phối khác:

Để yêu cầu báo giá mua hộ và cước vận chuyện Mỹ – Việt, các bạn có thể để lại comment số phone hoặc qua Facebook Fanpage: hangmychaosaigonstore.

Thân

Writer: An Owner & A Co-Founder of Hàng Mỹ Chào Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *